GIẢI THỂ TRƯỜNG MẦM NON

Thứ hai - 06/11/2017 15:44
GIẢI THỂ TRƯỜNG MẦM NON
- Trình tự thực hiện:
Bước 1: + Tổ chức, cá nhân đã đề nghị thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ đề nghị giải thể đến  Ủy ban nhân dân cấp huyện vào các ngày làm việc trong tuần.
+ Trong trường hợp phát hiện hoặc có báo cáo của cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân về việc trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ có hành vi vi phạm quy định tại các điểm a,b,c khoản 1 Điều này, Ủy ban nhân dân cấp huyện chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với các phòng có liên quan tiến hành kiểm tra xác minh.
Bước 2: Phòng Giáo dục và Đào tạo lập hồ sơ giải thể trong đó phải nêu rõ lý do giải thể, thông báo cho trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ và báo cáo Ủy ban nhân dân cấp huyện
Bước 3: Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp huyện xem xét quyết định giải thể hay không giải thể trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ.
Bước 4: Quyết định giải thể trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ cần nêu rõ lý do giải thể, quy định biện pháp bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của trẻ em, giáo viên, cán bộ và nhân viên trong trường; phương án giải quyết các tài sản của trường, bảo đảm tính công khai, minh bạch và phải được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước
- Thành phần số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ
+ Quyết định thành lập đoàn kiểm tra của Uỷ ban nhân nhân huyện;
+ Biên bản kiểm tra;
+ Tờ trình đề nghị giải thể trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ của Phòng Giáo dục và Đào tạo trong đó xác định rõ lý do đề nghị giải thể kèm theo các chứng cứ chứng minh trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ vi phạm quy định tại điểm a, b, c Khoản 1 Điều này hoặc tờ trình đề nghị giải thể của tổ chức, cá nhân thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ, trong đó nêu rõ lý do giải thể, các biện pháp giải quyết quyền, lợi ích hợp pháp của trẻ em, giáo viên, cán bộ và nhân viên trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ; phương án giải quyết các tài sản của trường.
- Thời gian thực hiện: 30 ngày làm việc từ khi nhận đủ hồ sơ.
- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Các tổ chức, cá nhân.
- Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
+ Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với các phòng có liên quan kiểm tra xác minh, lập hồ sơ và báo cáo Ủy ban nhân dân cấp huyện.
+ Ủy ban nhân dân cấp huyện ra Quyết định giải thể trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ.
- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính
- Phí, lệ phí: không
- Tên mẫu đơn mẫu tờ khai: Không
- Yêu cầu, điều kiện thủ tục hành chính:
Thực hiện khi xảy ra một trong những trường hợp sau đây:
+Vi phạm nghiêm trọng các quy định về tổ chức, hoạt động của trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ;
+  Hết thời gian đình chỉ hoạt động giáo dục ghi trong quyết định đình chỉ hoạt động mà không khắc phục được nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ;
+ Mục tiêu và nội dung hoạt động trong quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ không còn phù hợp với yêu cầu phát triển  kinh tế - xã hội;
+ Theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ.
          - Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
Văn bản hợp nhất số 04/VBHN-BGDĐT ngày 24 tháng 12 năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Điều lệ Trường mầm non.
Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ Quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.